Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định về thăm và giám sát việc sửa chữa “tàu vỏ thép theo Nghị định 67”

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu kiểm tra máy chính của một tàu vỏ thép

Ngày 19/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu dẫn đầu đoàn kiểm tra chất lượng tàu cá vỏ thép đã trực tiếp có mặt tại Nhà máy đóng tàu Tam Quan (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) để kiểm tra, giám sát tiến độ khắc phục, sửa chữa các tàu vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67/2014 NĐ-CP của Chính phủ tại Bình Định bị hư hỏng, rỉ sét gây tổn thất rất lớn cho ngư dân tỉnh này.

Tàu vỏ thép ngư dân Bình Định bị hư hỏng đã kéo lên đà tại Nhà máy đóng tàu Tam Quan (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) để sửa chữa.

Trực tiếp kiểm tra việc sửa chữa, khắc phục tàu cá vỏ thép bị hư hỏng của Công ty TNHH MTV Nam Triệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu đánh giá cao trách nhiệm cũng như nỗ lực của Công ty TNHH MTV Nam Triệu. Ông Châu yêu cầu công ty này phải hoàn thành sửa chữa tàu cá vỏ thép bị hư hỏng để ngư dân sớm ra khơi đánh bắt trong thời gian sớm nhất.

Công tác sửa chữa tàu cá vỏ thép được tiến hành khẩn trương.

Hiện 7 tàu cá vỏ thép do Công ty TNHH MTV Nam Triệu đóng đã được đưa lên đà Nhà máy đóng tàu Tam Quan chuẩn bị sửa chữa, các tàu còn lại đang được công nhân khẩn trương làm sạch bề mặt, phun cát, phun sơn…

Công nhân khẩn trương làm sạch bề mặt tàu và phun cát, phun sơn

Theo ông Nguyễn Hoàng Tân, phụ trách kỹ thuật của Công ty TNHH MTV Nam Triệu, hiện công ty đã điều 29 công nhân và 3 cán bộ vào Nhà đóng tàu Tam Quan để tiến hành sửa chữa tàu. Có 7 máy thủy chính hiệu Mitsubishi (Nhật Bản) được đưa đến nhà máy đóng tàu để chuẩn bị thay thế cho các máy không đạt chất lượng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu trực tiếp kiểm tra việc sửa chửa tàu vỏ thép tại nhà máy đóng tàu Tam Quan.

Tại buổi kiểm tra, ông Trần Châu đề nghị trong thời gian công ty Nam Triệu sữa chữa tàu thì cơ quan đăng kiểm, tổ giám sát và ngư dân phải cùng phối hợp giám sát chặt chẽ. Các chủ tàu phải có mặt thường xuyên giám sát mọi bước sửa chữa của công ty. Những chỗ nào chưa đồng ý thì đề nghị công ty phải làm theo đúng cam kết đã ký với ngư dân. Các thiết bị trên tàu nếu có trục trặc phải đề nghị công ty sửa chữa kỹ.

“Con tàu tuổi thọ ít nhất cả 30 năm chứ không phải 5-10 năm, nên giám sát kỹ chừng nào thì chất lượng lâu dài chừng đó. Nhà nước cho thời gian 11 năm để trả hết nợ, nhưng con tàu phải vận hành thêm hơn 20 năm nữa”, ông Châu nhấn mạnh.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đây là sự cố ngoài ý muốn, hiện giờ công ty quyết tâm khắc phục lại thì ngư dân phải cùng công ty hợp tác để việc sửa chữa được hoàn thành nhanh nhất. Các công ty đóng tàu đã hứa với ngư dân sẽ hoàn thành sửa chữa đến hết 30/8 thì cố gắng hoàn thành như cam kết. Công ty TNHH MVT Nam Triệu cần huy động thêm công nhân làm ngày làm đêm cố gắng hoàn thành việc sửa chữa trước tháng 8 để ngư dân còn ra khơi. Thời điểm này Bình Định còn chưa có mưa lũ nên ngư dân còn có thể đi vớt vát được 1 chuyến biển.

Công ty được thuê đất và đầu tư Nhà máy đóng tàu vỏ thép đầu tiên tại tỉnh Bình Định. Đây là Nhà máy đóng tàu vỏ thép công suất lớn, tập thể Công ty sẽ quyết tâm đầu tư xây dựng và phát triển để trở thành một nhà máy đóng mới và sửa chữa tàu thuyền quy mô lớn và có uy tín trong khu vực duyên hải miền Trung.

Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi xây dựng đội ngũ nhân lực hùng mạnh, có trình độ chuyên môn cao và đầu tư công nghệ cao, những thiết bị máy móc hiện đại để tạo ra những sản phẩm tàu cá có chất lượng với giá cả phù hợp.

Bài viết liên quan

Bình Định : Khánh thành Nhà máy đóng tàu vỏ thép Tam Quan

Bình Định : Khánh thành Nhà máy đóng tàu vỏ thép Tam Quan

Nguyễn Thiện Nhân thăm Xí nghiệp đóng tàu Tam Quan

Nguyễn Thiện Nhân thăm Xí nghiệp đóng tàu Tam Quan

Chương trình gặp gỡ, sinh hoạt và tặng quà cho người dân thôn 7, An Vinh, An Lão

Chương trình gặp gỡ, sinh hoạt và tặng quà cho người dân thôn 7, An Vinh, An Lão

Hội nghị khách hàng Xí nghiệp xăng dầu 2015

Hội nghị khách hàng Xí nghiệp xăng dầu 2015

Đại hội đồng cổ đông nhiệm kì 2017 -2021

Đại hội đồng cổ đông nhiệm kì 2017 -2021

Khai trương cửa hàng bán lẻ xăng dầu số 38

Khai trương cửa hàng bán lẻ xăng dầu số 38

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon